Kiến Nghị về Đoạn Đường Trống – Diagonal Avenue South

Dự Án của Seattle City Light

Seattle City Light đang yêu cầu Seattle Department of Transportation (SDOT, Sở Giao Thông Thành Phố Seattle) hạn chế vĩnh viễn việc đi lại của công chúng tại phần phía nam của Diagonal Avenue South giữa 4th Avenue South và đường ray Union Pacific Railroad. Phần đường này hiện đang nằm trong khuôn viên tài sản có rào chắn của City Light và hiện được sử dụng để lưu trữ đồ theo Giấy Phép Sử Dụng Đường Phố.

Việc sở hữu tài sản này sẽ cho phép City Light nâng cấp khu vực này nhằm đảm bảo vấn đề an toàn và môi trường tốt hơn:

  1. Giảm thiệt hại do lũ lụt trong những tháng mùa đông.
  2. Xử lý dòng chảy nước mưa vào sông Duwamish;
  3. Cải thiện an ninh tại cơ sở; và 
  4. Sử dụng tài sản hiệu quả hơn. 

Việc thiết kế lại tài sản này sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi nào đối với việc sử dụng các tuyến phố lân cận hoặc các đặc điểm của khu phố.

DiagonalAveS location

Việc chuyển giao cơ sở này phải được Seattle Design Commission (SDC, Hội Đồng Thiết Kế Seattle) và Seattle Department of Transportation xem xét. Và phải được Seattle City Council (Hội Đồng Thành Phố Seattle) phê duyệt.

Lợi Ích Cho Cộng Đồng

Nếu City Light theo đuổi việc xin đoạn đường trống của tuyến đường này, cơ quan này sẽ cần phải xác định các lợi ích công cộng đem lại cho cư dân Seattle để bù đắp cho việc thu nhận này. City Light sẽ chuyển giao một tài sản trống tại East Marginal Way South cho Seattle Parks and Recreation (Cơ Quan Công Viên và Giải Trí Seattle) (Cơ Quan Công Viên). Cơ sở Georgetown bỏ trống có diện tích gấp đôi đoạn đường xin kiến nghị của Diagonal Avenue South. Cơ Quan Công Viên đang khám phá tiềm năng sử dụng khu vực này làm công viên cho chó chạy thả rông, có thể với đường mòn kết nối cho người đi bộ/đi xe đạp dành cho công chúng.

Flume property location

Kiến Nghị về Đoạn Đường Trống – Diagonal Avenue South Các Câu Hỏi Thường Gặp

ĐỊNH NGHĨA ĐOẠN ĐƯỜNG TRỐNG?

Đoạn đường trống là quy trình mà chủ sở hữu tài sản (trong trường hợp này là Seattle City Light) kiến nghị với Hội Đồng Thành Phố Seattle để có được quyền sử dụng đoạn đường liền kề cho mục đích sử dụng không phải là đường công cộng. Hội Đồng Thành Phố  có trách nhiệm đưa ra các quyết định như thế này. Hội Đồng Thành Phố  sẽ tham khảo ý kiến của người dân đã được thu thập trước hoặc trong phiên điều trần công cộng trước khi đưa ra quyết định chính thức về kiến nghị này.

TẠI SAO SEATTLE CITY LIGHT TÌM KIẾM ĐOẠN ĐƯỜNG TRỐNG?

Từ vài năm nay, Seattle City Light khai thác liên tục phần diện tích 13,300 foot vuông tại tuyến đường Diagonal Avenue South thông qua giấy phép sử dụng các tuyến phố. Thông qua giấy phép này, cơ quan tiện ích đã giới hạn quyền đi lại của công chúng với đoạn đường này của tuyến phố Diagonal Avenue South.

Để đảm bảo an toàn, các cải thiện về khai thác và môi trường, City Light đang tìm kiếm việc sở hữu đoạn đường này của tuyến phố Diagonal Avenue South, hiện đang được bao quanh bởi phần tài sản South Service Center (Trung Tâm Dịch Vụ Phía Nam) của cơ quan tiện ích.

KHU DÂN CƯ LÂN CẬN SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Đoạn đường bị đóng này của Diagonal Avenue South (phụ thuộc vào kiến nghị đoạn đường trống này) đã được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Việc đi lại vào 2nd Avenue South hiện đang bị hạn chế bởi các đường ray xe lửa nằm ngay phía tây khu đất của City Light. Việc chuyển nhượng quyền sở hữu từ Seattle Department of Transportation (SDOT, Sở Giao Thông Seattle) cho Seattle City Light được kỳ vọng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới các tài sản xung quanh hoặc luồng giao thông đi lại của dân cư.

QUY TRÌNH XIN ĐOẠN ĐƯỜNG TRỐNG ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Kiến nghị này bị chi phối bởi các Chính Sách Đoạn Đường Trống của Hội Đồng Thành Phố Seattle đã được thông qua năm 2018. Kiến nghị xin đoạn đường trống được SDOT xem xét, cơ quan này duy trì các quyền của thành phố đối với tất cả các quyền sử dụng hợp pháp công cộng đường phố. SDOT phối hợp với Seattle Design Commission (SDC) nhằm đảm bảo thủ tục giải quyết việc xin đoạn đường trống được thực hiện nghiêm minh và không gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Department of Neighborhoods (DON, Ban Phụ Trách Khu Dân Cư) xem xét và phê duyệt chiến lược tiếp cận với tất cả các đơn xin đoạn đường trống. Sau khi đã triển khai chiến lược tiếp cận công chúng, SDOT và SDC sẽ xem xét đơn kiến nghị và chuyển cho Hội Đồng Thành Phố phê duyệt.

DỰ ÁN ĐEM LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO NGƯỜI DÂN SEATTLE?

Đơn vị kiến nghị, Seattle City Light, phải thực hiện bồi thường cho cư dân Seattle khi chuyển đổi tài sản không còn thuộc quyền sử dụng tuyến phố hợp pháp của người dân. Quyền lợi bồi thường có thể được cung cấp dưới nhiều hình thức. Trong trường hợp này, City Light sẽ chuyển nhượng quyền sở hữu một tài sản 30,000 foot vuông tại khu dân cư Georgetown cho Seatle Parks andRecreation (Cơ Quan Công Viên và Giải Trí Seattle). Cộng đồng Georgetown luôn ghi nhận tiềm năng của tài sản này trong việc trở thành một tiện nghi của cộng đồng. Seattle Parks and Recreation đang khám phá tiềm năng sử dụng tài sản này thành khu vực thả chó chạy rông, có thể với đường mòn dành cho người đi xe đạp và đi bộ.

TÔI CÓ THỂ NHẬN THÔNG TIN HIỆN TẠI VỀ KIẾN NGHỊ ĐOẠN ĐƯỜNG TRỐNG NÀY Ở ĐÂU?

Là một phần của đơn kiến nghị này, City Light sẽ tổ chức hai cuộc họp dành cho công chúng nhằm cung cấp các thông tin chi tiết về dự án và cách dự án sẽ ảnh hưởng đến khu vực SODO/ Georgetown. Các ý kiến đóng góp của công chúng sẽ được thu thập tại cả hai cuộc họp.

Đăng ký ở đây để cập nhật dự án